[Review] Idoly pride : ฉีกกฏเกมไอดอลเดิม ๆ ในสไตล์ idol management ! #เกมมือถือญี่ปุ่น

2203 VIEWS

July 16, 2021

application

[Review] Idoly pride : ฉีกกฏเกมไอดอลเดิม ๆ ในสไตล์ idol management ! #เกมมือถือญี่ปุ่น

Idoly pride เป็นโปรเจคอนิเมะไอดอลซึ่งเริ่มก่อตั้งขึ้นมาในราว ๆ ปี 2019 โดยได้ QualiArts บริษัทลูกในเครือของ Cyberagent เป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งทาง QualiArts นั้นก็ประกาศมาแต่แรกเริ่มในการเปิดตัวแล้วว่าโปรเจคครั้งนี้จะไม่ใช่เพียงการโยนหินถามทาง แต่จะมาตีตลาดอนิเมะไอดอลอย่างเต็มตัว หลังจากมีหลายโปรเจคที่ประสบความสำเร็จไปก่อนหน้า เช่น Love live, The idol m@ster และ Bang dream เป็นต้น โดยผลงานนี้จะมีในรูปแบบทั้งอนิเมะ มังงะ(หนังสือการ์ตูน) เพลง และไฮไลท์สำคัญก็คือ เกมนั่นเอง 

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

โดยเนื้อเรื่องของ Idoly pride นั้นก็พูดถึงโลกที่มีระบบการจัดอันดับของไอดอล โดยไอดอลในยุคนี้จะมีการจัดอันดับว่าใครจะเป็นที่สุดโดยระบบที่เรียกว่า 'Venus program' ซึ่งจะคำนวนจากฐานแฟนคลับ ความสามารถของสมาชิก จำนวนครั้งในการจัดอีเว้น และจากการแสดงต่าง ๆ ทั่วไป แน่นอนว่าทุกคนก็หวังที่จะเป็นอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับโดย Venus program ให้ได้

Video ตัวอย่างแนะนำระบบเกม

ซึ่งส่วนของตัวเกมนั้นมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ถึงไม่ได้ดูอนิเมะมาก่อนก็จะสนุกไปกับมันได้ หรือถ้าใครเคยดูมาก่อนก็จะยิ่งได้ดีเทลเพิ่มเติม รวมถึงมีเนื้อหาส่วนเพิ่มเติมใหม่ ๆ อีกมากมาย ส่วนของเพลงก็มีเพลงยอดเยี่ยมมากมายที่มาจากอนิเมะ รวมถึงเพลงออริจินอลที่กำลังจะทยอยออกมาเรื่อย ๆ รวมถึงระบบโมชั่น การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของเกมนั้นต้องบอกว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากบั๊กของเกมก็พบน้อยมาก และจะถูกแก้ไขทันที นอกจากนั้นสิ่งที่ทำให้ Idoly pride น่าสนใจมากขึ้นอีกก็คือ ตัวละครในเรื่องนั้นถูกดีไซน์ออกมาอย่างน่าสนใจทั้งรูปลักษณ์ และคาแรกเตอร์ของแต่ละคน รวมทั้งได้นักพากย์ระดับแม่เหล็กที่ใคร ๆ ก็รู้จักอย่าง Amamiya Sora,Toyosaki aki,Kanda Sayaka แต่ก็ยังมีเหล่านักพากย์หน้าใหม่แต่ก็เสียงดีสุด ๆ อย่าง Kanno Mai,Tachibana Mirai ที่ผ่านการออดิชั่นเข้ามารับบทตัวละครในเรื่องนี้มากมายอีกด้วย

video ตัวอย่างโมชั่นการเคลื่อนไหวในเกม ในบทเพลง The One and Only โดย unit Tsuki no tempest (月のテンペスト; Moon Tempest)

ด้านระบบเกมจะสมมุติให้ผู้เล่นนั้นเป็นผู้จัดการของเหล่าไอดอล โดยคุณจะต้องเป็นผู้ควบคุมบริหารจัดการทุกสิ่ง ทุกอย่างของไอดอลในสังกัดของคุณ แล้วที่ยอดเยี่ยมคือ การเก็บรายละเอียดมาครบถ้วน ชนิดที่ว่าเล่นแล้วต้องรู้สึก สมจริงสุด ๆ หรือถ้าคนไม่ได้รู้จักไอดอลดีนักก็จะได้รู้เลยว่าไอดอลนั้นทำอะไรบ้าง โดยเราจะมาแนะนำให้ได้รู้จักระบบทั่วไปของเกมดังต่อไปนี้ 

"ระบบอัพเกรดไอดอล" 

อัพเกรดสกิลและค่าความสามารถ ฝึกฝนไอดอลของคุณให้มีความสามารถในการแสดงสูงมากขึ้น เพื่อให้พร้อมสำหรับการขึ้นเวทีไปแสดง Basic is the best! ถ้าพื้นฐานเราแน่นเวทีแบบไหนก็รับมือได้ 

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

"ระบบการจัดงานอีเว้น"

เมื่อไอดอลของคุณมีความสามารถมากพอ แต่ถ้าหากขาดการโปรโมตที่ดีพอ ไม่มีฐานแฟนคลับที่แน่นพอพวกเธอก็สามารถที่จะแสดงความสามารถได้ พวกเธอจึงจำเป็นต้องออกงานต่าง ๆ ให้เป็นที่รู้สึกมากยิ่งขึ้น รวมถึงจัดอีเว้นเพื่อให้แฟน ๆ ติดใจอย่างเหนียวแน่น ดังนั้นคราวนี้แหละคืองานสำคัญของผู้เป็นผู้จัดการอย่างเรา ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าสำคัญมากในยามที่พวกเธอขึ้นไปไลฟ์บนเวทีเพราะแฟน ๆ เหล่านี้แหละจะคอยส่งเสียงเชียร์ ทำให้พวกเธอแสดงออกมาได้อย่างไร้ที่ติโชว์ทุกสกิลที่มีอย่างลื่นไหล 

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

"ระบบไลฟ์ - แบทเทิ่ล สะสมแต้ม Venus"

หลังจากที่คุณคิดว่าไอดอลของคุณนั้นพร้อมแล้วสำหรับความท้าทายที่จะขึ้นไปบนเวทีเพื่อแสดงให้เหล่าแฟนคลับได้เห็น รวมถึงเป็นการอัพเกรดแต้ม Venus point เพื่อไต่อันดับขึ้นไป คุณก็สามารถเลือกส่งพวกเธอขึ้นไปแสดงบนเวทีได้โดยมีหลากหลายรูปแบบ เช่น Venus battle ที่คุณจะดวลกับผู้จัดการคนอื่น ๆ Union Battle เป็นการแข่งขันหากลุ่มที่ดีที่สุดในกลุ่มผู้เล่น หรือถ้าอยากจะแค่ท้าทายตัวเองคุณก็สามารถเล่น ด่าน Challenge ตาม live house หรือ Venus tower ซึ่งจะได้รับของรางวัลเป็นการตอบแทนดี ๆ เยอะมาก รวมถึงคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงของเหล่าไอดอลสาวของคุณอีกด้วย

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

"ระบบถ่ายภาพ"

และแน่นอนเมื่อคุณเป็นผู้จัดการคุณก็คงไม่จำเป็นต้องขึ้นไปแสดงกับเหล่าไอดอลทั้งหลายแต่มีหน้าที่อยู่ดูพวกเธอ และเก็บภาพต่าง ๆ จังหวะสำคัญ ๆ ของพวกเธอในแต่ละการแสดง ซึ่งระบบเกมก็มีระบบถ่ายรูปมาเพื่อคุณจะได้ไม่พลาดช็อตสำคัญ เก็บภาพน่ารัก ๆ ของเหล่าไอดอล เพราะนอกจากจะมีภาพสวย ๆ แล้วยังส่งผลต่อความสนิทสนมกับเมมเบอร์และค่าความสามารถอีกด้วย

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

"ระบบพูดคุยกับไอดอล"

โดยหลังจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เหล่าไอดอลทั้งหลายที่เราคอยดูแลก็มักจะมีเรื่องกลุ้มใจต่าง ๆ มาปรึกษาเราซึ่งก็มีทั้งรูปแบบถามตอบ ซึ่งเรามีสิทธิในการเลือกคำตอบได้หลายรูปแบบอีกด้วย รวมถึงบางครั้งพวกเธอก็จะโทรมาหาเป็นเสียงพูดคุยแบบฟิน ๆ กันไป

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

"ระบบกาชา และชุดไอดอล"

และปิดท้ายด้วยระบบที่ไม่อาจจะขาดไปได้ของเกมมือถือสมัยนี้สำหรับเหล่าผู้ชอบการเสี่ยงโชค ระบบกาชาเกลือยังไงล่ะ! โดยกาชาในเกมนี้มีหลายรูปแบบแบ่งออกไปทั้งแบบที่จ่ายเป็นเพชรซึ่งจะหาได้จากการเล่นต่าง ๆ หรือเติมเงิน และคูปองซึ่งหาจากอีเว้นในเกมได้เรื่อย ๆ ซึ่งสิ่งตอบแทนก็คือจะได้การ์ดความสามารถของสมาชิกแต่ละคนที่ต่างกันออกไปในหลากหลายความถนัด เช่น การร้อง การเต้น หรือด้านใบหน้าเป็นอาวุธ รวมถึงยังจะได้ชุดใหม่ ๆ ประจำการ์ดใบนั้น ๆ ด้วยเรียกว่าเปลี่ยนชุดกันเป็นบาร์บี้เลยทีเดียว

Idoly pride Game h3c hub ข่าวไอทีIdoly pride Game h3c hub ข่าวไอที

เรียกว่าระบบโดยรวมนั้นฉีกแนวจากเกมไอดอลอื่น ๆ ทั่วไปเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่พอเป็นเกมไอดอลที่ขายเสียงเพลงก็มักจะเป็นแนว rhythm เกม (เกมแนวกดตามจังหวะดนตรี) ซึ่งหลายคนก็ไม่ถนัด แต่ครั้งนี้เป็นแนววางแผนล้วน ๆ ดังนั้น Idoly pride ก็อาจจะเป็นคำตอบของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะเล่นเกมแนวนี้ แต่ไม่ถนัดเกมกดจังหวะ เพราะคุณอาศัยการบริหารล้วน ๆ ในการเล่นเกมนี้ และนอกจากนี้ที่จริงแล้วยังมีระบบปลีกย่อยอีกมากที่น่าสนใจ ดังนั้นถ้าสนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ฟรี ๆ เพื่อไปทำความรู้จัก Idoly pride มากขึ้นได้ทั้งในระบบ ios และ android แล้วที่ https://idolypride.jp/game/


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
APPLICATION
GAME
MOBILE GAME
IDOLY PRIDE

Related Links

 • เตะแหลกจนคนเริ่มเป็นห่วง Epic games เลิกจ้างพนักงานออกกว่า 800 คน | H3cHub
  เตะแหลกจนคนเริ่มเป็นห่วง Epic games เลิกจ้างพนักงานออกกว่า 800 คน

  Niponpan Sasidhorn9 months ago

  222 VIEWS

 • [GAME REVIEW] จงเป็นกองหน้าอันดับ 1 ของโลก! ในเกม Blue lock PWC | H3cHub
  [GAME REVIEW] จงเป็นกองหน้าอันดับ 1 ของโลก! ในเกม Blue lock PWC

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  693 VIEWS

 • ต้องเล่นครับพี่น้อง TOP GAMES OF THE YEAR! 5 เกมฟรีที่ไม่ควรพลาดแห่งปี 2022 | H3cHub
  ต้องเล่นครับพี่น้อง TOP GAMES OF THE YEAR! 5 เกมฟรีที่ไม่ควรพลาดแห่งปี 2022

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  1035 VIEWS

 • โชว์ใจป๋า! Epic Games ยืนยันไม่เรียกเงินคืนเกมตั้งราคาผิดจนถูกเกินจริง | H3cHub
  โชว์ใจป๋า! Epic Games ยืนยันไม่เรียกเงินคืนเกมตั้งราคาผิดจนถูกเกินจริง

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  573 VIEWS

 • ก็ Jett อ่ะ No.1 ครับน้อง ๆ! Riot games ปล่อยเพลง "Can't slow me down" โปรโมตตัวละคร Jett จาก Valorant แบบสุดปัง | H3cHub
  ก็ Jett อ่ะ No.1 ครับน้อง ๆ! Riot games ปล่อยเพลง "Can't slow me down" โปรโมตตัวละคร Jett จาก Valorant แบบสุดปัง

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  975 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.