[DOTA2] “เปิดม่าน” แนะนำทีมเข้าแข่งขัน the international 10 (group A)

748 VIEWS

October 6, 2021

events

[DOTA2] “เปิดม่าน” แนะนำทีมเข้าแข่งขัน the international 10 (group A)

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของ 18 ทีมสุดท้ายใน the international ของเกม DOTA2 วันนี้จึงขอแนะนำ 9 ทีมจากกลุ่ม A ให้ทุกคนได้รู้จักกัน

TI10 Dota game events h3c hub ข่าวไอที เกม

Group A 

Alliance : ทีมระดับต้นๆ ของยุโรปที่เคยคว้าแชมป์ Ti3 มาแล้วแม้ฟอร์มชุดปัจจุบันจะไม่แน่ไม่นอนสักเท่าไร แถมมีดราม่าเด็กเกาะเบาะในช่วงระหว่างฤดูกาลแต่ถ้ากัปตัน S4 ไม่แจก Nikobaby แครี่สไตล์ทำเกมของทีมท็อปฟอร์มทีมอื่นๆ ก็เอาลงได้ยาก การันตีฮีโร่อย่าง Faceless void ที่เป็นเบอร์ 1 ของโลก

Aster : ตัวแทนจากจีนที่ถนัดเมต้า ส่งคนไปล่อเท้าที่เหลือแบ่งฟาร์มกันสุดใจ ดึงสู้ตอนเลทเกม ทีมที่เจอด้วยช่วงหลังมักแก้เกมโดยเลือกทีมเกมไวมาตบไม่รอเลทให้ Aster เล่น แน่นอนดาวเด่นในทีมคือซัพ 5 พ่วงโค้ชแบบ LaNm ที่มักจะมีการเล่นแจ่ม ๆ มาให้ได้จดไปใช้ตลอด

TI10 Dota game events h3c hub ข่าวไอที เกม

Evil geniuses : ยอดทีมดังระดับโลกอดีตแชมป์ Ti5 จากโซน NA กับเหล่าผู้เล่นระดับซุปตาร์อย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น Arteezy แครี่ระดับแนวหน้าที่เล่นได้ทุกแนวแต่ชอบมีจังหวะโยนๆ ให้คนล้อเลียน โดยเฉพาะคำสาปหน้าผาที่โดนล้อไม่เลิก รวมถึงอาถรรพ์ที่ 3 ตลอดกาลที่ปัจจุบันขยับขึ้นมาเป็นที่ 2 ที่ทุกคนหวังให้ล้างอาถรรพ์ได้ซะที นอกจากนั้นยังมี Abed มิดสุดแบกที่ทุกคนเรียกอาแบกแทน iceiceice ออฟเลนตัวเก๋าตั้งแต่ Dota1 Cr1t- ซัพ 4 ตัวเก่ง Fly ซัพ 5 กัปตันทีมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดของ OG

Invictus gaming : หนึ่งในทีมสุดเข้มของจีนอดีตแชมป์ Ti2 ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นระดับ top rank ของเซิฟโดต้าจีน นำโดย Emo มิดแรงค์ 1 ของโซนที่เป็นตัวแบกของทีม ชนิดที่เพื่อนถวายพานทุกอย่างให้เพื่อให้ท่าน Emo เกิดไวที่สุดจะได้มาแบกทีม ซึ่งเจ้าตัวเคยสร้างไวรัลในการแข่งเมเจอร์รอบชิงที่พบ EG มาแล้วหลังตบชนะไฟต์แล้วพิมพ์ ? อย่างเดือดดาลในเกมนั้นซึ่งคราวนี้ไม่ต้องรอนานเพราะพวกเขาเจอ EG ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม แต่นอกจาก Emo ผู้เล่นคนอื่นในทีมแม้จะสไตล์พระรองแต่ก็ล้วนมากฝีมือเช่นกัน 

TI10 Dota game events h3c hub ข่าวไอที เกม

OG : ชื่อนี้แทบไม่ต้องแนะนำทุกคนก็คงรู้จักดี เพราะ OG คือทีมที่สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ Dota2 มาแล้วด้วยการเป็นแชมป์ Ti8 จากสภาพทีมที่เป็นม้านอกสายตา และกลับมาป้องกันแชมป์ใน Ti9 ชนิดที่ไม่มีใครเคยทำได้ ครั้งนี้เรียกว่าเป็นความท้าทายสุดๆ เพราะ OG เปลี่ยนไลน์อัพจากชุดแชมป์ไป 2 ตำแหน่งจากการรีไทร์ของแครี่ระดับพระเจ้าอย่าง Ana และซัพเทพอย่าง JerAx แต่จริงแล้วไลน์อัพใหม่นี้ก็ไม่ได้แกร่งน้อยลงเลยเพราะตำแหน่งแครี่ได้ 'King' SumaiL- มิดตัวเทพแชมป์ Ti5 ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์มายืนแครี่ซึ่งตอนคัดเลือกตั๋วมา Ti10 ตำแหน่งสุดท้าย เขาก็แสดงความแบกสุดใจด้วยฮีโร่อีมะเร็งอย่าง Templar assassin ตัวเก่งของเขามาแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ก็ยังคงเดิมคือ Topson มิดที่เน้นความคิดสร้างสรรค์จนบางครั้งก็โยน Ceb ออฟเลนที่ฟาร์มโคตรเร็วพร้อมมาช่วยแบกยามคับขัน ซึ่งแม้ 2-3 วันก่อนจะมีข่าวว่าเขาผ่าตัดตามาอาจจะเล่นไม่ได้ แต่วันนี้ OG ก็เฟิร์มแล้วว่าเซปมาแน่ๆ Notail พ่อใหญ่กัปตันทีมซัพ 5 ที่เลี้ยงแครี่สุดในเสิร์ฟข้าวเสิร์ฟน้ำยิ่งกว่าลูก ส่วนซัพ 4 ได้ Saksa รองแชมป์จาก Ti6 ที่คนแซวว่าตั้งใจเล่นที่สุดในทีมระหว่างฤดูกาลเพราะคนอื่นโยนจัดมาเสริมทัพ

TI10 Dota game events h3c hub ข่าวไอที เกม

T1 : ทีมที่ขึ้นชื่อว่า Sea Pride ความหวังสูงสุดจาก Zone Sea ในครั้งนี้เพราะมาจากการรวมตัวของผู้เล่นในทวีป South east asia ที่จริงแล้วในชื่อ T1 หลายคนคงรู้จักดีจากเกม league of legends แต่ครั้งนี้ Dota2 ก็ไม่น้อยหน้า แถมทีมนี้ยังมีผู้เล่นชาวไทยอย่าง น้องทรี หนึ่งนรา ธีรมหานนท์ หรือ 23 ที่คนรู้จักในนาม 23savage ในตำแหน่งแครี่ที่มีดีกรี 12k mmr การันตีความเทพอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้เป็นการแข่งขัน Ti ครั้งแรกในชีวิตของน้องทรีอีกด้วย สไตล์ของทีมนี้มาแนวเล่นเกมกับเพื่อนทุกคนพร้อมรับฟังกันโดยมีกัปตันอย่าง Kuku ที่มากประสบการณ์ที่สุดคอยสั่งเกม และดราฟตัว โดยผู้เล่นแกนหลักของทีมนี้อย่าง Kuku Karl Xepher และ Whitemon ล้วนมาจากทีมเดียวกันอย่าง Geek fam ที่ได้ยุบสังกัดไปก่อนจะมารวมตัวอีกครั้งที่ T1 และคว้า 23 มาร่วมทีมในภายหลังแต่พอจูนติดก็เล่นได้ไม่แพ้ทีมแถวหน้าของโลกเลยทีเดียว

Thunder predator : ทีมจากแดนลับแลโซน SA ที่บอกตามตรงว่าแทบไม่รู้จักสักเท่าไร แต่ทีมนี้เคยสร้างกระแสไล่ตบยอดทีมยับมาแล้วใน Major ชนิดที่ทุกคนต้องตะลึงกันเลยทีเดียว บอกตามตรงว่าประมาทไม่ได้โดยเฉพาะซัพ 4 อย่าง MoOz กัปตันทีมที่เล่น Earth spirit ได้โคตรเข้มชนิดที่ต้องแบนเท่านั้นไม่งั้นเจอกลิ้งเตะยับๆ 

Team Undying : ทีมจากโซน NA ที่กล่าวได้ว่าอาจจะเหนื่อยหน่อยในการเจอคู่แข่งในกลุ่ม เพราะชื่อชั้นดูเป็นรองทีมอื่นๆ แต่ก็มีผู้เล่นตัวเก๋าอย่างคับคั่งอย่าง Dubu Saberlight หรือ moonmeander ที่คุ้นๆ ชื่อกันดีหน่อยสำหรับชาวไทย

Virtus pro : มาถึงทีมสุดท้ายของกลุ่ม A อย่าง หมีคลั่ง Virtus pro จากโซน Cis ที่เลือกเอาผู้เล่นจากทีมลูกอย่าง VPP ขึ้นมาแทนชุดเก่าที่ดูไม่น่าจะหวังได้สักเท่าไร เพราะแม้ฝีมือจะดีแต่ขึ้นชื่อเรื่องความหัวร้อน ซึ่ง VP ชุดใหม่นี้ออกจะเล่นได้เนี๊ยบกว่าพอสมควร แต่ก็มีอาถรรพ์แปลกๆ อย่างทีมถนัดการเล่นการแข่งทัวร์ออนไลน์มากกว่า เพราะพอมาเจอสนามจริงในทัวร์ออฟไลน์ดันเล่นเป็นหมีหงอยซะอย่างนั้น ฟอร์มแทบต่างกันเป็นคนละทีม แต่ถ้าครั้งนี้พวกเขามีฟอร์มที่คงเส้นคงวาดังเดิม คงไม่อาจจะประมาทได้ ด้วยแครี่สายฟาร์มอย่าง Nightfall ที่เปลี่ยนชื่อจาก Epileptickid แล้วไม่รู้ว่าไม่ค่อยถูกโฉลกรึเปล่าดูดรอปๆไป แต่ก็ยังมีมิดเลน ซุเปอร์โซลเยอร์อดีตทหารรับจ้างเกรด S อย่าง Gpk ที่พร้อมแบกทุกสถานการณ์รวมถึงผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ประครองทีมกันได้อย่างใจเย็น VP เองก็นับว่าเป็นอีกทีมที่น่าจับตาในกลุ่มนี้


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
DOTA2
ESPORT
THE INTERNATIONAL
TI10
VALVE

Related Links

 • [DOTA2] สู่บทสรุป Team Spirit เปิด God mode คว้าแชมป์ TI สมัย 2 | H3cHub
  [DOTA2] สู่บทสรุป Team Spirit เปิด God mode คว้าแชมป์ TI สมัย 2

  Niponpan Sasidhorn8 months ago

  320 VIEWS

 • [DOTA2] ถึงบทสรุป Riyadh master! Team Spirit จอมโกยเงิน Liquid พระรองทุกรายการ Talon อันดับ 3 ! | H3cHub
  [DOTA2] ถึงบทสรุป Riyadh master! Team Spirit จอมโกยเงิน Liquid พระรองทุกรายการ Talon อันดับ 3 !

  Niponpan Sasidhorn11 months ago

  339 VIEWS

 • สะท้านทั่ว SEA! Topson และ Ana ประกาศร่วม T1 ชิงตั๋วใบสุดท้ายสู่ Ti | H3cHub
  สะท้านทั่ว SEA! Topson และ Ana ประกาศร่วม T1 ชิงตั๋วใบสุดท้ายสู่ Ti

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  655 VIEWS

 • [DOTA2] เทพนิยายสุดคลาสสิก! Team spirit ม้ามืดจาก cis สร้างเซอร์ไพรซ์หักเต็ง 1 PSG.LGD คว้าแชมป์ TI10 | H3cHub
  [DOTA2] เทพนิยายสุดคลาสสิก! Team spirit ม้ามืดจาก cis สร้างเซอร์ไพรซ์หักเต็ง 1 PSG.LGD คว้าแชมป์ TI10

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  935 VIEWS

 • ตุลาคมนี้บอกเลยผมไม่ว่าง! พบ 2 การแข่งขันสุดเดือด The international 10 และ LoL World 2021 | H3cHub
  ตุลาคมนี้บอกเลยผมไม่ว่าง! พบ 2 การแข่งขันสุดเดือด The international 10 และ LoL World 2021

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  749 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.