[บทความ] คู่ใจคนหน้าคอม! กินไปเถอะกาแฟ งานวิจัยชี้จริง ๆ แล้ว กาแฟวันละ 2-3 แก้วอาจช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

424 VIEWS

March 28, 2022

news

[บทความ] คู่ใจคนหน้าคอม! กินไปเถอะกาแฟ งานวิจัยชี้จริง ๆ แล้ว กาแฟวันละ 2-3 แก้วอาจช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

การดื่มกาแฟสองหรือสามแก้วต่อวันอาจการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ แถมลดการตายด้วยสาเหตุแปลก ๆ ผลการวิจัยชี้ให้เห็นถึงความสัมพันธ์นี้สำหรับผู้ที่มีและไม่มีโรคหัวใจและหลอดเลือดอุดตัน นักวิจัยแนะนำว่าการค้นพบนี้ช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคหัวใจสามารถดื่มกาแฟเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพได้ Peter Kistler หัวหน้าฝ่ายวิจัยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่โรงพยาบาล Alfred และ Baker Heart Institute ในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย และผู้วิจัยอาวุโสของการศึกษากล่าวว่า "เนื่องจากกาแฟสามารถเร่งอัตราการเต้นของหัวใจได้ บางคนกังวลว่าการดื่มมันอาจทำให้หรือทำให้ปัญหาหัวใจแย่ลงได้"

coffee health บทความ ข่าวไอที h3c hub

นี่คือที่มาของคำแนะนำทางการแพทย์ทั่วไปในการหยุดดื่มกาแฟ แต่ข้อมูลของเราแนะนำว่าไม่ควรงดการดื่มกาแฟในแต่ละวัน แต่ควรรวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจและไม่เป็นโรคหัวใจ เราพบว่าการดื่มกาแฟมีผลเป็นกลาง - ซึ่งหมายความว่าไม่เป็นอันตราย - หรือเกี่ยวข้องกับประโยชน์ต่อสุขภาพของหัวใจ

การศึกษาครั้งแรก นักวิจัยใช้ข้อมูลจากการศึกษาของ UK Biobank ซึ่งเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีข้อมูลด้านสุขภาพจากผู้คนมากกว่าครึ่งล้านคน เพื่อดูการบริโภคกาแฟในระดับต่างๆ ตั้งแต่หนึ่งแก้วจนถึงมากกว่าหกถ้วยต่อวัน พวกเขาวิเคราะห์สิ่งนี้เกี่ยวกับปัญหาจังหวะการเต้นของหัวใจ (ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ) โรคหัวใจและหลอดเลือด ภาวะหัวใจล้มเหลวและโรคหลอดเลือดสมอง และการเสียชีวิตทั้งหมดและที่เกี่ยวข้องกับหัวใจในผู้ที่มีและไม่มีโรคหัวใจและหลอดเลือด

นักวิจัยตรวจสอบข้อมูลจาก 382,535 คนที่ไม่มีโรคหัวใจ เพื่อดูว่าการดื่มกาแฟมีส่วนในการพัฒนาของโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองในช่วง 10 ปีที่ติดตามผลหรือไม่ พวกเขาพบว่าโดยทั่วไปการดื่มกาแฟสองถึงสามแก้วต่อวันนั้นสัมพันธ์กับประโยชน์สูงสุด โดยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ หัวใจล้มเหลว ปัญหาจังหวะการเต้นของหัวใจ หรือการตายด้วยเหตุผลใดก็ตามลดลง 10-15%

ความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมองหรือหัวใจต่ำที่สุดในบรรดาผู้ที่ดื่มกาแฟวันละหนึ่งแก้ว เมื่อพูดถึงปัญหาจังหวะการเต้นของหัวใจครั้งใหม่ ผู้ที่ดื่มกาแฟสองถึงสามแก้วต่อวันจะได้รับประโยชน์สูงสุด และผู้ที่ดื่มกาแฟมากหรือน้อยก็ได้รับประโยชน์น้อยลงจากจำนวนนี้

การศึกษาครั้งที่สอง มีผู้ป่วย 34,279 คนที่เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดบางรูปแบบ ในกลุ่มนี้การดื่มกาแฟสองถึงสามแก้วต่อวันมีความสัมพันธ์กับโอกาสเสียชีวิตน้อยลงเมื่อเทียบกับการไม่ดื่มกาแฟ ศาสตราจารย์ Kistler กล่าวว่า "แพทย์มักมีความกังวลเกี่ยวกับผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจหรือภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่ดื่มกาแฟต่อไป ดังนั้นพวกเขาจึงมักใช้ความระมัดระวังและแนะนำให้พวกเขาเลิกดื่มมันทั้งหมดเนื่องจากกลัวว่าอาจกระตุ้นจังหวะการเต้นของหัวใจที่เป็นอันตราย"

แต่การศึกษาของเราแสดงให้เห็นว่าการดื่มกาแฟเป็นประจำนั้นปลอดภัยและอาจเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ นักวิจัยแนะนำว่าคาเฟอีนในเมล็ดกาแฟไม่มีประโยชน์ แต่มีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพมากกว่า 100 ชนิด เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยลดการอักเสบ ปรับปรุงความไวของอินซูลิน และยับยั้งการดูดซึมไขมันในลำไส้และปิดกั้นตัวรับที่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับจังหวะการเต้นของหัวใจผิดปกติ

coffee health บทความ ข่าวไอที h3c hub

การศึกษาครั้งที่สาม นักวิจัยมองว่ามีความแตกต่างในความสัมพันธ์ระหว่างกาแฟกับโรคหลอดเลือดหัวใจหรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่ามีคนดื่มกาแฟสำเร็จรูปหรือกาแฟบด หรือคาเฟอีนหรือคาเฟอีน

อีกครั้ง พวกเขาพบว่าการดื่มวันละ 2-3 แก้วมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ต่ำที่สุดที่จะเกิดภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ การอุดตันในหลอดเลือดแดงของหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง หรือภาวะหัวใจล้มเหลว ไม่ว่าจะมีกาแฟบดหรือกาแฟสำเร็จรูป Tracy Parker นักโภชนาการด้านสุขภาพหัวใจที่ British Heart Foundation กล่าวว่า "งานวิจัยชิ้นนี้แนะนำว่าการดื่มกาแฟสองสามแก้วต่อวันไม่ควรส่งผลต่อสุขภาพหัวใจของคุณ ข่าวดีสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟยามเช้า

วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดของคุณคือการรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีอย่ามุ่งเน้นไปที่ปริมาณกาแฟที่คุณดื่มกาแฟ วิธีดื่มกาแฟของคุณก็มีความสำคัญเช่นกัน การเติมไซรัป น้ำตาล ครีม หรือกาแฟนมขนาดใหญ่ สามารถเพิ่มปริมาณน้ำตาล แคลอรี และไขมันอิ่มตัวได้ และถ้าคุณรู้ว่าคุณไวต่อคาเฟอีน ทางที่ดีควรจำกัดหรือหลีกเลี่ยง การศึกษาซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่จะมีการนำเสนอในการประชุมทางวิทยาศาสตร์ประจำปีครั้งที่ 71 ของ American College of Cardiology


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
COFFEE
HEALTH
HEART ATTACK
LIFE

Related Links

 • มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน | H3cHub
  มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน

  Niponpan Sasidhorn1 month ago

  48 VIEWS

 • มาเรื่อยๆ เหมือนกันครับ! Tiktok เลิกจ้างพนักงานลดค่าใช้จ่ายอีกระรอก | H3cHub
  มาเรื่อยๆ เหมือนกันครับ! Tiktok เลิกจ้างพนักงานลดค่าใช้จ่ายอีกระรอก

  Niponpan Sasidhorn1 month ago

  30 VIEWS

 • หน้าตาก็ดันคล้ายเกิ๊น! Pokemon company เปิดถ้อยแถลงถึง Palworld | H3cHub
  หน้าตาก็ดันคล้ายเกิ๊น! Pokemon company เปิดถ้อยแถลงถึง Palworld

  Niponpan Sasidhorn1 month ago

  23 VIEWS

 • ทำได้หมดทุกชนิดในเครื่องเดียว! Cana เปิดตัวเครื่องทำเครื่องดื่มแบบโมเลกุล ล้ำอย่างกับมีเชฟอยู่ที่บ้าน | H3cHub
  ทำได้หมดทุกชนิดในเครื่องเดียว! Cana เปิดตัวเครื่องทำเครื่องดื่มแบบโมเลกุล ล้ำอย่างกับมีเชฟอยู่ที่บ้าน

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  447 VIEWS

 • ล้ำขึ้นไปอีกขั้น "Telehealth" การแพทย์แบบนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยในการตรวจ | H3cHub
  ล้ำขึ้นไปอีกขั้น "Telehealth" การแพทย์แบบนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยในการตรวจ

  Niponpan Sasidhorn3 years ago

  991 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.