5 ซีรีย์จีน เรื่องราวเกี่ยวกับ Game online/E-sport สุดมันส์ เร้าใจ ฟินจิกหมอน!

20522 VIEWS

August 10, 2021

social

5 ซีรีย์จีน เรื่องราวเกี่ยวกับ Game online/E-sport สุดมันส์ เร้าใจ ฟินจิกหมอน!

1.Falling Into Your Smile ทาง Wetv

esport series wetv tv h3c hub ข่าวไอที

"Falling Into Your Smile" หรือชื่อภาษาไทยว่า "รักยิ้มของเธอ" ที่ได้ดารานำคือ สวีข่าย พระเอกหนุ่มสุดฮอตจาก  "ตำนานรักสองสวรรค์" และดาราสาวไอดอลสุดปัง อย่างเฉิงเซียว หรือที่แฟน ๆ k-pop รู้จักกันในนามว่า ซองโซ จากวง Cosmic Girls หรือ WJSN (우주소녀 ;อูจูโซนยอ) ที่งานละครของเธอตอนนี้เรียกว่าปังสุด ๆ มีเตรียมออกอากาศอีกถึง 2-3 เรื่องเลยทีเดียว

เรื่องย่อ : 

Falling Into Your Smile นั้นเป็นเรื่องของทีม E-sport ทีมหนึ่งที่ชื่อว่า ZGDX esport ทีมระดับโปร ของเกม องเมียวจิ อารีน่า ซึ่งเกมนี้มีเปิดให้บริการจริงในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยเองก็เช่นกัน โดยทีม ZGDX นั้นจัดว่าเป็นทีมชั้นนำของประเทศด้วยการนำของกัปตันอย่าง ลู๋ซือเฉิง ที่เล่นในตำแหน่งแครี่ (ฮีโร่ประเภทยิงไกลเน้นสะสมเงินแล้วเอามาแบกทีมในช่วงท้ายเกม) โดยทีม ZGDX นั้นประสบปัญหาเลนกลางของตัวเองนั้นเกิดอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรงทำให้ต้องวางเมาส์ออกจากวงการทีมจึงได้มองหา เลนกลางคนใหม่ซึ่งจังหวะ ถงเหยา สาวน้อยผู้มีความสามารถในการเล่นตำแหน่งเลนกลาง โดยเธอคือ ทามาโมะ โนะ มาเอะ อันดับ 1 ของเซิฟเวอร์เลยทีเดียว ทำให้ผลงานไปเข้าตา ทีม ZGDX จึงชักชวนเธอเข้าทีมในฐานะเลนกลางคนใหม่ หลังจากนั้นเรื่องราวของสาวน้อยคนแรกในวงการ e-sport ขององเมียวจิ อารีน่าก็จึงเริ่มต้นขึ้น2.The King’s Avatar ทาง Wetv,Netflix

esport series wetv tv h3c hub ข่าวไอที

"The King’s Avatar" หรือ "เทพยุทธ์เซียนกลอรี่" โดยดารานำ หยางหยาง ที่เคยประกบคู่กับแจ็คกี้ ชาน หรือเฉินหลงที่ทุกคนรู้จักในหนังใหญ่มาแล้ว!

เรื่องย่อ : 

The King’s Avatar นั้นกล่าวถึง เยี่ยชิว ตำนานที่มีชีวิต ในวงการ Glory ซึ่งฝีมือของเยี่ยชิวนั้นจัดว่าอยู่ในระดับไร้เทียมทานที่ชนะมาทุกสมรภูมิแล้ว ใครก็ไม่สามารถล้มเขาได้ อยู่มาวันหนึ่งเขานั้นจู่ ๆ ก็ประกาศออกจากทีมอย่างกระทันหัน โดยทำเอาแฟน ๆ ทั้งวงการต่างช็อกไปตาม ๆ กันแต่ความจริงแล้วมันมีเหตุผลอยู่ ทว่าท่านเทพ หรือเยี่ยชิวนั้นก็หาได้หมดไฟจาก Glory ไม่ เขานั้นได้ไปตั้งทีมใหม่ของตัวเอง โดยมีร้านอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่งที่เขาไปสมัครทำงานเป็นสปอนเซอร์ให้เพื่อทวงความเป็นหนึ่งใน Glory กลับมาอยู่ในมือของเขา3.Go Go Squid ทาง Wetv,Netflix

esport series wetv tv h3c hub ข่าวไอที

"Go Go Squid" หรือ "นายเย็นชากับยัยปลาหมึก" โดย หลี่เซียน พระเอกสุดหล่อที่มีผลงานมากมาย ประกบคู่กับหนึ่งในดารานำหญิงแห่งยุคอย่าง หยางจื่อ ที่แม้ส่วนใหญ่คนจะจำเธอได้ในผลงานละครย้อนยุคมากกว่าแต่สายนี้เธอก็มาสุดเหมือนกัน

เรื่องย่อ : 

Go Go Squid นั้นกล่าวถึงหานซางเหยียน ชายหนุ่มผู้ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับวงการ E-sport ซึ่งเป้าหมายของเขาคือการพาทีมจากประเทศจีนคว้าแชมป์โลกให้ได้ แต่โดยบุคลิกแล้วเขาเป็นคนที่เย็นชา และไม่แสดงอารมณ์ใด ๆ ทำให้คนอื่นไม่ค่อยเข้าใจว่าจริง ๆ แล้วเขานั้นคิดอะไรอยู่ ต่างกับถงเหนียนนางเอกที่เป็นไอดอลสาวผู้โด่งดังจากการ cover เพลงออนไลน์ เธอเป็นคนสนุกสนาน ซึ่งก็มีเหตุบังเอิญทำให้เธอได้มารู้จักเข้ากับ หานซางเหยียน แล้วคนที่ต่างกันแทบจะสุดขั้วเนี่ยเมื่อมาพบกันแล้วจะเกิดอะไรขึ้นนะ พวกเขาจะเข้ากันได้ไหมไปลุ้นกันใน Go Go Squid ได้เลย!? ตอนนี้มี Go Go Squid 2 แล้วด้วยนะ ซึ่งเป็นเหมือนกับ side story แยกจากภาคนี้เลยล่ะ4.Love O2O / Wei Wei Beautiful Smile ทาง Netflix

esport series wetv tv h3c hub ข่าวไอที

"Love O2O" หรือ "เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย" โดยดารานำ หยางหยาง เจ้าพ่อซีรีย์เกมตัวจริง และเทพทุกเรื่อง ประกบคู่กับเจิ้งส่วง ดาราสาวที่เคยโด่งดังจากบท ซันไช่ ของซีรีย์ F4 หรือ Meteor shower รักใส ๆ หัวใจสี่ดวง ver.ปี 2009 

เรื่องย่อ : 

Love O2O กล่าวถึงสาวน้อยสุดฮอต ดาวคณะคอมพิวเตอร์ที่ทั้งเก่ง และสวย 'เป้ยเวยเวย' ซึ่งเธอมีความชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นอย่างมาก วันหนึ่งคู่รักของเธอในเกม ได้ขอหย่ากับเธอเนื่องจากเธอเล่นเกมโดยไม่ยอมเปิดเผยตัวตนจริง จนคู่รักของเธอนั้นเคลือบแคลงใจว่าจริงแล้วตัวเธอนั้นเป็นอย่างไร โดยเมื่อพบสาวคนใหม่ที่เห็นหน้าแล้วถูกใจกว่าจึงขอเลิกไปคบกันเธอคนนั้นแทน หลังจากนั้น'เซียวไน่' พระเอกของเรื่องที่มีชื่อตัวละครในเกมชื่อว่า 'อี้เซี่ยวไน่เหอ' และเป็นตัวเทพที่อยู่อันดับ 1 ของเซิฟเวอร์เห็นเธอไม่มีคู่รักจึงขอเธอแต่งงาน โดยเธอเองก็หารู้ไม่ว่า อี้เซี่ยวไน่เหอ นั้นตัวจริงจะเป็น 'เซียวไน่' เทพบุตรสุด perfect ประจำมหาลัยของเธอ ที่เธอเองก็แอบปลื้มอยู่ไม่ใช่น้อย5.You Are My Glory ทาง Wetv (ยังอยู่ระหว่างฉาย)

esport series wetv tv h3c hub ข่าวไอที

"You Are My Glory" หรือ "ดุจดวงดาวเกียรติยศ" ที่ได้ดารานำ อย่าง หยางหยาง คนดีคนเดิมอีกแล้ว ถ้าแนวนี้ต้องเขาจริง ๆ ประกบคู่กับ 1 ในสุดยอดดาราดังแห่งยุคนี้ของจีนอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา ที่ถ้าใครรู้จักดาราจีนยุคนี้บ้างยังไงก็ต้องรู้จักเธอ

เรื่องย่อ : 

You Are My Glory กล่าวถึง เฉียวจิงจิง ดาราสาวซุปตาร์ที่โด่งดังสุด ๆ ในเวลานี้ ซึ่งเธอเคยหลงรัก อวี้ทู่ พระเอกหนุ่มสุดหล่อในสมัยเรียน แต่เธอก็ถูกเขาปฏิเสธความรักในเวลานั้นไป ซึ่งตอนนี้ อวี้ทู่ เป็นถึงวิศวกรอวกาศ วันหนึ่งเฉียวจิงจิงได้รับงานพรีเซนเตอร์เกม Honor of Kings ซึ่งเป็นเกมจริง ๆ ที่มีอยู่อีกแล้ว และเป็นต้นฉบับของเกม ROV เกม moba สุดโด่งดังของประเทศไทยในปัจจุบัน โดยเฉียวจิงจิงนั้น แม้จะเป็นพรีเซนเตอร์แต่เธอกลับเล่นเกมนี้ไม่เป็นเลย หลังจากนั้นเธอได้ลงทะเบียนด้วย id สำรองที่เคยใช้และพบว่าเธอได้ลงทะเบียนเป็นเพื่อนกับอวี้ทู่ อยู่และบังเอิญเมื่อเธอเข้าเกมอวี้ทู่ได้เกิดกดชวนผิดเอาเธอเข้าห้องไปเล่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นจึงทำให้เธอ กับเขาพบกันอีกครั้งหลังจากไม่ได้พบเจอเป็นเวลานานนับ 10 ปี 
Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
CHINESE SERIES
WETV
NETFLIX
MOVIE
SERIES
YANGYANG
DILREBA DILMURAT
YANG ZI
CHENG XIAO

Related Links

 • Pokémon Horizons จะเข้าฉายทาง Netflix ในเดือนกุมภาพันธ์ | H3cHub
  Pokémon Horizons จะเข้าฉายทาง Netflix ในเดือนกุมภาพันธ์

  Niponpan Sasidhorn6 months ago

  516 VIEWS

 • อลังการงานสร้างกล้องเยอะไม่พอ ครั้งนี้เพิ่มโดรนด้วยใน Baseball world series | H3cHub
  อลังการงานสร้างกล้องเยอะไม่พอ ครั้งนี้เพิ่มโดรนด้วยใน Baseball world series

  Niponpan Sasidhorn7 months ago

  385 VIEWS

 • เอาแล้วไง! Netflix เตรียมแผนจัดการ การแชร์ไอดีกันดูออกมาแล้ว | H3cHub
  เอาแล้วไง! Netflix เตรียมแผนจัดการ การแชร์ไอดีกันดูออกมาแล้ว

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  579 VIEWS

 • แมวระเบิดกำลังจะมาบึ้มกันให้สะใจถึงในจอทีวี NETFLIX ประกาศทำ 'Exploding Kittens' เป็นเกมและซีรีย์ | H3cHub
  แมวระเบิดกำลังจะมาบึ้มกันให้สะใจถึงในจอทีวี NETFLIX ประกาศทำ 'Exploding Kittens' เป็นเกมและซีรีย์

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  636 VIEWS

 • ถูกใจเด็ก ๆ เขาแหละ Baby shark ไม่มีวันตาย! Paramount เตรียมทำ Baby shark the movie ออกมาในปี 2023 | H3cHub
  ถูกใจเด็ก ๆ เขาแหละ Baby shark ไม่มีวันตาย! Paramount เตรียมทำ Baby shark the movie ออกมาในปี 2023

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  629 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.