เพื่อนกำลังจะมีลูก แนะนำอะไรให้ดี? พบกับ 9 อุปกรณ์ไฮเทค ของดีสำหรับพ่อแม่มือใหม่ในยุคนี้

798 VIEWS

November 23, 2021

technology

เพื่อนกำลังจะมีลูก แนะนำอะไรให้ดี? พบกับ 9 อุปกรณ์ไฮเทค ของดีสำหรับพ่อแม่มือใหม่ในยุคนี้

การวางแผนเพื่อนำทารกใหม่กลับบ้านก็เหมือนการวางแผนให้พายุตัวเล็ก ๆ อาศัยอยู่ในบ้านของคุณ คุณไม่แน่ใจว่ามันจะมาถึงเมื่อไหร่ หรือจะมามากแค่ไหน สิ่งที่คุณทำได้คือตุนเสบียงและปิดช่องโหว่ และเมื่อพูดถึงเด็กทารก มีของใช้มากมายตั้งแต่ของที่มองเห็นได้ (ผ้าอ้อม เปล) ไปจนถึงของที่ไม่คาดคิด (ที่ดูดน้ำมูก ถุงมือกันรอยขีดข่วน) โชคดีที่เด็กทารกต้องการอุปกรณ์เพียงเล็กน้อย แต่อุปกรณ์ที่คุณต้องการต้องเชื่อถือได้ ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพ

ต่อไปนี้คือคอลเล็กชันสิ่งของที่พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ และในบางกรณีจำเป็น 

ถุงเท้าอัจฉริยะ Owlet

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

การนำทารกใหม่กลับบ้านเป็นเรื่องที่น่าปวดหัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณแทบไม่มีประสบการณ์กับทารกเลย ถุงเท้าอัจฉริยะของ Owlet เป็นถุงเท้าที่สวมใส่ได้สำหรับทารกเพียงตัวเดียวที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และอัตราการหายใจ  ข้อมูลดังกล่าวจะแสดงในแอปที่สร้างกราฟข้อมูลของบุตรหลานและติดตามรูปแบบการนอนหลับของบุตรหลานด้วย  หากการอ่านของบุตรหลานของคุณเพิ่มขึ้นหรือลดลงเกินระดับปกติ คุณจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านการเตือนบนโทรศัพท์

การสวมใส่ที่พอดีตัวอาจทำให้หัวใจหยุดเต้นได้ อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบ Owlet บ่อยๆ ในช่วงแรกๆ นั้นจะทำให้รู้สึกมั่นใจ และเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อเข้าใจถึงสถิติทั่วไป การวัดขนาดถุงเท้ายังช่วยให้เข้าใจนิสัยการนอนของทารกด้วย การรายงานย้อนหลัง ปริมาณข้อมูลและการสนับสนุนมีประโยชน์อย่างยิ่ง นอกจากนี้ Owlet ยังผลิตกล้องที่สามารถผูกเข้ากับระบบเพื่อให้ฟีดวิดีโอและเสียงและการแจ้งเตือนด้วยเสียง/การเคลื่อนไหว คุณจึงสามารถแอบดูเจ้าตัวน้อยของคุณได้อย่างรวดเร็ว

Nanit Pro เบบี้มอนิเตอร์

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

เมื่อคุณทำให้ทารกแรกเกิดเข้านอนได้แล้ว คุณจะต้องตรวจดูพวกมันทุกๆ สองนาทีครึ่งโดยประมาณ จนกว่าคุณจะนอนลงบนโซฟาเพื่อดู Netflix อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรเป็นปัญหาใหญ่กว่าการปลุกทารกที่หลับ ดังนั้น คุณจะต้องมีจอภาพที่มีคุณภาพเพื่อช่วยติดตามดูโดยไม่รบกวนพวกเขา มีจอภาพที่ดีมากมายในท้องตลาด แต่ Nanit กลายเป็นที่ชื่นชอบด้วยวิดีโอที่ชัดเจนและคุณสมบัติมากมาย กล้อง Nanit ให้มุมมองมุมสูงของเปลเด็ก และเนื่องจากวางอยู่เหนือเปล คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการปรับมุม 

สตรีมวิดีโอ 1080p ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน และสามารถแชร์กับผู้ดูแลหลายคนได้  Nanit เชื่อมโยงกับแอป ดังนั้นคุณจะเข้าถึงฟีดจากโทรศัพท์ของคุณ  ไม่จำเป็นต้องชาร์จหรือติดตามจอแสดงผลแยกต่างหาก นอกจากนี้ยังมีการแจ้งเตือนด้วยเสียงและเสียง ซึ่งทำให้ง่ายต่อการรับทราบเมื่อทารกกำลังจะตื่น 

Munchkin 59s เครื่องอบฆ่าเชื้อจุกนม

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

จงตระหนักว่าทุกอย่างในบ้านสกปรกเพียงใด Munchkin จะผลิตลูกบาศก์ UV-C ขนาด 4.1 ออนซ์ ที่สามารถฆ่าเชื้อจุกนมได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ใช้งานง่ายและพกพาสะดวกด้วยสายรัดข้อมือซิลิโคน

ก่อนอื่นคุณต้องเช็ดจุกนมที่ปกคลุมไปด้วยขน เศษขนมปัง หรือเศษขยะอื่นๆ ของเด็ก แต่หลังจากนั้น สิ่งที่คุณต้องทำคือเสียบจุกนมลงในลูกบาศก์แล้วกดปุ่ม  59S จะสว่างขึ้นในโทนสีน้ำเงินที่ดึงดูดใจเด็กๆ ในขณะที่มันฆ่าเชื้อโรคในครัวเรือนได้ 99 เปอร์เซ็นต์ และอาจรวมถึงโคโรนาไวรัสด้วย ซึ่งองค์การอาหารและยาระบุว่าอาจใช้ UV-C โดยไม่ใช้งาน  การผสมผสานระหว่างผ้าเช็ดทำความสะอาดจุกนมและ 59S มีประโยชน์จริง

เครื่องปั๊มนมแบบสวมโดย Willow

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

การสร้างกิจวัตรการปั๊มนมและการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นความท้าทายใหญ่หลวง ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วทางลัดใดๆ ที่ช่วยคุณประหยัดเวลาหรือพลังงานจึงเป็นสิ่งจำเป็น การสวมเครื่องปั๊มนมแทนการผูกติดกับ Spectra เป็นการบรรเทาสิ่งนี้อย่างมาก  คุณสามารถปั๊มนมขณะซักผ้า ทำงาน ปลอบเด็ก หรือแม้แต่ฝึกโยคะ Willow ผลิตเครื่องปั๊มน้ำนมแบบสวมใส่ได้ซึ่งป้องกันการรั่วไหล และใช้งานได้สะดวก 

ระบบของ Willow ประกอบด้วยชิ้นส่วนทั้งหมดในปั๊มรูปไข่ที่คุณใส่เข้าไปในเสื้อชั้นใน ผู้สวมใส่สามารถควบคุมความเข้มข้นได้ทั้งบนตัวปั๊มเองหรือผ่านแอพสมาร์ทโฟน ซึ่งจะติดตามเซสชั่นและจำนวนการสูบของคุณ Willow จะให้ทางเลือกแก่ผู้ใช้สองทางในการเก็บนม ภาชนะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้หรือถุงแบบใช้แล้วทิ้ง แม้ว่าจะมีเพียงตัวเลือกแบบถุงเท่านั้นที่ป้องกันการหกล้น 

Hatch Rest+

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

Hatch Rest และ Rest+ ได้รับการออกแบบมาอย่างเรียบง่าย อุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมให้เล่นเสียงและสีต่างๆ ได้  มีสีให้เลือก 10 สี หรือคุณสามารถสร้างสีที่กำหนดเองได้ และ 11 เสียง รวมถึงเสียงพายุฝนและเพลงกล่อมเด็ก คุณสามารถควบคุมได้จากโทรศัพท์หรือจากปุ่มจริงและวงแหวนสัมผัสที่ตัวอุปกรณ์

Rest+ มีราคาแพงกว่า แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมบางอย่าง เช่น พลังงานแบตเตอรี่ เสียงสองทาง นาฬิกาหรี่แสงได้ การควบคุมด้วยเสียงด้วย Alexa และการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้หลายคน  

เบาะนั่งเด็ก 4moms mamaroo4

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

การแกว่งไกวของเปลทารกสามารถช่วยสร้างความบันเทิงให้ลูกน้อยของคุณในขณะที่คุณทำงานอื่น ๆ หรือช่วยให้พวกเขาหลับไปอย่างนุ่มนวลในขณะที่ถูกเขย่าเบา ๆ 4moms mamaroo4 เป็นวงสวิงอัจฉริยะที่ไม่เพียงเลียนแบบการกระทำที่ผู้ปกครองใช้เมื่อปลอบทารก แต่ยังสามารถควบคุมได้อย่างเต็มที่จากโทรศัพท์ของคุณ นอกจากนี้ยังง่ายต่อการติดตั้ง มีคำแนะนำ คำอธิบายอย่างดี สามารถทำทุกอย่างให้เสร็จภายใน 10 นาที มีตัวเลือกการเคลื่อนไหวห้าแบบ  และคุณยังสามารถเชื่อมต่อเครื่องเล่น MP3 เข้ากับเครื่องเล่นนี้เพื่อเล่นเพลงกล่อมเด็กและเพลงของคุณเองได้

ลำโพงของ mamaRoo4 นั้นไม่ได้แย่นัก แต่หากคุณเชื่อมต่อเครื่องเล่น MP3 หรืออุปกรณ์สตรีมมิ่งก็อย่าคาดหวังว่ามันจะฟังดูน่าทึ่ง มันจะทำงานให้กับเพลงกล่อมเด็กหรือเพลงคลาสสิก แต่มันไม่ได้ดังมาก และไม่ได้สร้างมาเพื่อเป็นระบบลำโพง ตัวชิงช้าไม่ได้เงียบสนิทในขณะที่เคลื่อนที่ แม้ว่าจะไม่มีทางสร้างความรำคาญ 

Withings Thermo เทอร์โมมิเตอร์อัจฉริยะ

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

ถ้าคุณต้องการเทอร์โมมิเตอร์อัจฉริยะ Withings Thermo เครื่องวัดอุณหภูมิชั่วขณะอัจฉริยะของ Withing ใช้หลอดเลือดแดงที่ศีรษะเพื่อวัดอุณหภูมิ ซึ่งหมายความว่าแทนที่จะพยายามวางเทอร์โมมิเตอร์แบบมาตรฐานไว้อย่างถูกต้องในบริเวณรักแร้ของทารกที่กำลังร้องไห้งอแงอยู่เป็นช่วงๆ เพื่อให้อ่านค่าที่คุณหวังว่าจะแม่นยำได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือค่อยๆ ปัดไม้กายสิทธิ์เทอร์โมผ่านหน้าผากของทารก  คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสผิวหนังโดยตรงด้วยซ้ำ เนื่องจาก Thermo สามารถวัดได้เมื่อถือห่างออกไปครึ่งนิ้ว ง่ายพอที่จะพบว่าตัวเองวัดอุณหภูมิของลูกเป็นประจำมากขึ้นเพราะความสะดวกนี้

จากนั้นเทอร์โมจะแสดงผลบนจอแสดงผล LED และคุณสามารถกดปุ่มเพื่อบันทึกค่าที่อ่านได้ เนื่องจากมันเชื่อมโยงกับแอพ Thermo ไม่เพียงบันทึกการอ่านก่อนหน้านี้เพื่อให้คุณสามารถติดตามอุณหภูมิได้ 

Baby Brezza Safe + เครื่องอุ่นขวดนมอัจฉริยะ

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

เครื่องอุ่นขวดนมที่ดีควรมีประสิทธิภาพ ใช้เวลาน้อยที่สุด และทำความสะอาดง่าย เวอร์ชันของ Baby Brezza เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะมีรูปทรงเพรียวบาง ซึ่งทำให้สะดวกที่จะซ่อนไว้บนเคาน์เตอร์ พร้อมด้วยปุ่ม และส่วนควบคุมที่ใช้งานง่าย สามารถให้ความร้อนได้ดี

อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะเด่นของ Safe + Smart คือการเชื่อมต่อ Bluetooth ที่ช่วยให้สามารถควบคุมเครื่องอุ่นผ่านแอปในโทรศัพท์ของคุณได้ คุณสามารถเลือกสิ่งต่างๆ เช่น ความเร็วในการอุ่น และอุณหภูมิเริ่มต้นของขวดก่อนเริ่มเซสชั่นการอุ่นได้จากภายในแอป นอกจากนี้ยังจะแจ้งเตือนคุณเมื่อขวดพร้อมใช้

แม้ว่าจะดูเหมือนอุปกรณ์เฉพาะ แต่ก็พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งในบางสถานการณ์ 

ของเล่น

application baby smart life h3c hub ข่าวไอที

ทารกจะได้สัมผัสกับโลกรอบตัวพวกเขาผ่านประสาทสัมผัส ดังนั้นพวกเขาจะถูกดึงดูดจากของเล่นที่มีสี เสียง และพื้นผิวมากมาย มองหาของเล่นที่สามารถคว้า บิด ย่น เคี้ยว เขย่า และหมุนได้  ตัวอย่างเช่น ลูกบอลนั้นเหมาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีองค์ประกอบแบบโต้ตอบได้หลายอย่าง หรือของเล่นนุ่ม ๆ ที่กระตุ้นประสาทสัมผัส เครื่องนวดเหงือก กระเป๋า และแหวน และง่ายต่อการแขวนในเบาะรถยนต์เช่นกัน  สำหรับของเล่นที่สอนทักษะทางกายภาพ ให้ลองเขย่าข้อมือ และถุงเท้าค้นหาเท้าซึ่งมีกระดิ่งและรอยย่นเพื่อช่วยให้ทารกระบุมือและเท้าได้


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
BABY
HOME
SMART LIFE
SMARTHOME

Related Links

 • มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน | H3cHub
  มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน

  Niponpan Sasidhorn5 months ago

  222 VIEWS

 • ถูกใจเด็ก ๆ เขาแหละ Baby shark ไม่มีวันตาย! Paramount เตรียมทำ Baby shark the movie ออกมาในปี 2023 | H3cHub
  ถูกใจเด็ก ๆ เขาแหละ Baby shark ไม่มีวันตาย! Paramount เตรียมทำ Baby shark the movie ออกมาในปี 2023

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  661 VIEWS

 • ปลอดภัยจัดๆ! Arlo โชว์ว่าระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านแบบครบวงจรต้องมีอะไรบ้าง | H3cHub
  ปลอดภัยจัดๆ! Arlo โชว์ว่าระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านแบบครบวงจรต้องมีอะไรบ้าง

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  644 VIEWS

 • กดปุ๊บเห็นหน้ากันปั๊บ! Google พัฒนากริ่งติดกล้องแถมเป็น Machine Learning | H3cHub
  กดปุ๊บเห็นหน้ากันปั๊บ! Google พัฒนากริ่งติดกล้องแถมเป็น Machine Learning

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  1133 VIEWS

 • คุณพ่อคุณแม่ถูกใจสิ่งนี้! AI สุดจีเนียสเรียนรู้การกล่อมเด็กหลับแบบไร้รอยต่อ! | H3cHub
  คุณพ่อคุณแม่ถูกใจสิ่งนี้! AI สุดจีเนียสเรียนรู้การกล่อมเด็กหลับแบบไร้รอยต่อ!

  Niponpan Sasidhorn3 years ago

  1082 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.