[DOTA2] เทพนิยายสุดคลาสสิก! Team spirit ม้ามืดจาก cis สร้างเซอร์ไพรซ์หักเต็ง 1 PSG.LGD คว้าแชมป์ TI10

903 VIEWS

October 18, 2021

events

[DOTA2] เทพนิยายสุดคลาสสิก! Team spirit ม้ามืดจาก cis สร้างเซอร์ไพรซ์หักเต็ง 1 PSG.LGD คว้าแชมป์ TI10

ปิดฉาก the international 10 แบบสุดเทพนิยาย หลังแชมป์ของการแข่งขันตกเป็นของม้ามืดอย่าง Team Spirit

DOTA2 TI10 TS Team Spirit cis champion h3c hub ข่าวไอที

Team Spirit จากโซน CIS ที่คว้าตั๋วเข้ามาใน ti ครั้งนี้แบบสุดหืดขึ้นคอในรอบคัดเลือกภูมิภาคที่เฉือนชนะ Team Empire 3 ต่อ 2 โดยเกมสุดท้ายพลิกจากการตามหลังมาได้ เรียกว่า "เกือบไม่ได้มา ti"

ก่อนเริ่มการแข่งคงไม่มีใครคิดว่าทีมนี้จะทะลุเข้ามาเป็นแชมป์ได้แน่นอน โดยในรอบแบ่งกลุ่ม พวกเขาก็ชนะแพ้สลับกันไปแต่ก็ดีพอจะได้ขึ้นสายบน ซึ่งพวกเขาโคจรไปพบที่ 1 ของสาย A อย่าง invictus gaming และแน่นอนต้านทานความแข็งแกร่งไม่ไหวตกลงไปสายล่าง 

แต่ทว่าหลังจากนั้นพวกเขากลับยิ่งเล่นยิ่งดี เริ่มจากเอาชนะ Fnatic และ OG อดีตแชมป์ปีที่แล้วได้ 2 ต่อ 0 เกม หลังจากนั้นพวกเขาก็หักด่าน Virtus pro ทีมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันดับ 1 ในโซน CIS โซนเดียวกันกับพวกเขาได้ 2 ต่อ 1 ก่อนจะโคจรกลับมาพบ invictus อีกครั้งที่แพ้ Team secret ตกมาสายล่างครั้งนี้พวกเขาล้างตาได้โดยชนะ 2 เกมรวดส่ง IG กลับจีน และเอาชนะทีมเต็ง 2 อย่าง Secret ก่อนจะได้ไปเผชิญหน้ากับเต็ง 1 อย่าง Psg.Lgd ที่ไม่แพ้ใครเลยตลอดทัวร์นาเมนต์ซึ่งทุกคนคาดว่า ดวงของ Team Spirit อาจจะหมดแค่นี้เพราะ Lgd นั้นแกร่งมากๆ

DOTA2 TI10 TS Team Spirit cis champion h3c hub ข่าวไอที

ทว่าเมื่อเริ่มการแข่งขันทุกคนกลับเจอเรื่องที่คาดไม่ถึงสุดๆ เมื่อ Team Spirit กลับเป็นฝ่ายออกนำไปก่อน 2 เกมโดย player ตัว carry อย่าง Yatoro ที่ฟาร์มจน out ใช้พลังเงินตบอีกฝั่งจนเกลี้ยง แถม offlane อย่าง collapse ก็เล่นฮีโร่ Magnus ได้น่ากลัวสุดๆ เมื่อเริ่มเกม 3 คราวนี้ LGD ไม่ให้ Magnus แผลงฤทธิ์แล้วโดยการหยิบ Rubick มาตัดจังหวะ และเอา Tinker ตัวเก่งของ Notingtosay midlane ของทีมได้เล่นแทนที่จะเป็นฮีโร่แบบที่เขาไม่ถนัดอย่างเกมแรกๆ รวมถึงเกม 4 Lgd ก็แย่ง Magnus ไปเล่นเอง ผลก็คือ Lgd ไล่ตบฝั่ง Team Spirit จนหมดทางสู้ทั้ง 2 เกม

DOTA2 TI10 TS Team Spirit cis champion h3c hub ข่าวไอที

เมื่อฏีกากันมาถึงเกมสุดท้ายทีมส่วนมากก็มักจะเลือกตัวฮีโร่ที่มั่นใจไว้ก่อน ทว่า Team spirit สร้างความประหลาดใจให้ทุกคนโดยเลือกปล่อยฮีโร่ Tiny และ Lycan ในการแบนซึ่งในทัวร์นี้เป็นแผนที่หลายทีมเจอต้องถึงกับกุมหัวเพราะมันดู broken ซะเหลือเกิน (หรือพูดง่ายๆ คือเก่งเกินไป) ซึ่ง Lgd ไม่รอช้าจัดการเลือกใช้งาน 2 ตัวนี้ทันที พร้อมทั้งหยิบเอา Kunkka, Enchantess และ Skywrath Mage มาใช้งาน ส่วนฝั่ง Team Spirit เลือกหยิบ Magnus ตัวเก่งให้ Collapse พร้อมแบน Rubick ที่โดนหยิบมา counter ในเกม 3 ส่วนที่เหลือพวกเขาเลือกใช้งาน Bane ให้ Mira ซัพ 4, Ember spirit ตัวเก่งของ Torontotokyo midlane,Winter wywern ให้ Miposhka ซัพ 5 ปิดท้ายด้วยตัวสุดมั่นใจของ Carry อย่าง Yatoro Terrorblade

DOTA2 TI10 TS Team Spirit cis champion h3c hub ข่าวไอที

เกมเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่ลึกล้ำเพราะซัพแต่ละฝั่งพยายามทำสงคราม ward กันสุดฤทธิ์เพื่อควบคุม และสร้างพื้นที่ให้ตัวหลักได้ฟาร์ม ช่วงต้นเกม Lgd เป็นฝ่ายควบคุมเกมได้เป็นอย่างดีมีเลนที่ดีกว่า ไล่ทำลายป้อมแรกทั้ง 3 เลน และเข้ามาแย่งพื้นที่ฟาร์มรวมถึงเดินเกมไล่พยายามจับ Terrorblade กับ Ember spirit ตลอดเวลาแต่ทว่าไล่อย่างไรทั้ง 2 คนนี้ก็หนีเอาตัวรอดได้ตลอด ช่วงประมาณนาทีที่ 20 item ฝั่ง Lgd พร้อมสู้แล้วเพราะ Lycan ได้คฑาฟ้าของสำคัญในแผนนี้มาแต่ไล่จับยังไงก็ไม่จน จนหมดความอดทน เข้าไปสู้ในป้อมของฝั่ง Team Spirit จนโดยสวนกลับมาเป็น 4 man wipe หรือตาย 4 คนในขณะที่ Team Spirit ตายแค่ 3 หลังจากนั้นทุกครั้งที่ Lgd พยายามจะทำคอมโบ Tiny Lycan Team Spirit ก็เลี่ยงได้ตลอด พร้อมสวนกลับตอนจังหวะคอมโบหมดเวลาได้ตลอด และสะสมความได้เปรียบไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายพวกเขาตี ancient ของฝั่ง Lgd แตกลงในเวลา 36 นาทีปิดฉาก ti ครั้งที่ 10 แบบช็อกโลกกันไป พร้อมคว้าเงินรางวัล 18 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 600 ล้านบาท มาครองได้ นอกจากนั้นพวกเขายังเป็นทีมที่ 2 จากโซน cis ที่คว้าแชมป์ ti ได้ซึ่งครั้งก่อนต้องย้อนไปถึงทีม Navi ใน ti 1 เลยทีเดียว

เกร็ดเล็กน้อย :
Torontotokyo ผู้เล่น midlane นั้นจัดว่าปากแจ๋วไม่เบาเมื่อพิมพ์ "ez game" หรือเกมนี้มันช่างหมูจริงๆ ใส่ OG แชมป์เก่าก่อนเขี่ยพวกเขาตกรอบ รวมถึงแจ๋วใส่ Matumbaman ของ Team Secret ว่าจะเขี่ยเขาตกรอบใน rank game ก่อนจะทำได้เช่นกัน

ผู้เล่นของ Team Spirit ยกเว้น Miposhka นั้นเพิ่งเข้าแข่ง ti เป็นครั้งแรก

Yatoro carry ของทีมคือ carry ที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งครั้งนี้ โดยเขาเพิ่งจะอายุ 18 ปีเท่านั้น

ในการแข่งขัน ti ทั้ง 10 ครั้งมีการเก็บ rampage หรือผู้เล่นคนเดียวสังหารอีกฝั่ง 5 ตัว เพียง 7 ครั้งเท่านั้น ทว่ามันเกิดขึ้นจากผู้เล่น Yatoro เฉพาะใน ti 10 นี้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งหมายความว่ามันยากมากๆ เพราะก่อนหน้านี้มีเพียง 4 ครั้งแต่เขาทำมันได้ 3 ครั้งในทัวร์เดียว

ผู้เล่น Ame carry ของ Lgd ที่ได้ชื่อว่าจักรพรรดิโดต้าจีนคนปัจจุบัน พ่ายในนัดชิง ti ถึง 2 ครั้ง (ti8 และ ti10) เรียกว่า sad เลยทีเดียว


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
DOTA2
TI10
THE INTERNATIONAL
VALVE
TEAM SPIRIT

Related Links

 • มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน | H3cHub
  มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน

  Niponpan Sasidhorn4 months ago

  195 VIEWS

 • [DOTA2] สู่บทสรุป Team Spirit เปิด God mode คว้าแชมป์ TI สมัย 2 | H3cHub
  [DOTA2] สู่บทสรุป Team Spirit เปิด God mode คว้าแชมป์ TI สมัย 2

  Niponpan Sasidhorn7 months ago

  291 VIEWS

 • [DOTA2] ถึงบทสรุป Riyadh master! Team Spirit จอมโกยเงิน Liquid พระรองทุกรายการ Talon อันดับ 3 ! | H3cHub
  [DOTA2] ถึงบทสรุป Riyadh master! Team Spirit จอมโกยเงิน Liquid พระรองทุกรายการ Talon อันดับ 3 !

  Niponpan Sasidhorn10 months ago

  314 VIEWS

 • [DOTA2] “เปิดม่าน” แนะนำทีมเข้าแข่งขัน the international 10 (group A) | H3cHub
  [DOTA2] “เปิดม่าน” แนะนำทีมเข้าแข่งขัน the international 10 (group A)

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  723 VIEWS

 • ตุลาคมนี้บอกเลยผมไม่ว่าง! พบ 2 การแข่งขันสุดเดือด The international 10 และ LoL World 2021 | H3cHub
  ตุลาคมนี้บอกเลยผมไม่ว่าง! พบ 2 การแข่งขันสุดเดือด The international 10 และ LoL World 2021

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  729 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.