Open AI DALL-E 2 สุดเทพ! สามารถสร้างภาพสุดวิเศษต่าง ๆ ขอแค่ไม่นอกกฏเกณฑ์แถมเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลองได้ด้วย!

602 VIEWS

April 11, 2022

news

Open AI DALL-E 2 สุดเทพ! สามารถสร้างภาพสุดวิเศษต่าง ๆ ขอแค่ไม่นอกกฏเกณฑ์แถมเปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลองได้ด้วย!

ในเดือนมกราคม 2564 กลุ่ม Open AI ซึ่งก่อตั้งโดย Elon Musk และได้รับการสนับสนุนทางการเงินโดย Microsoft ได้เปิดตัวโครงการที่มีความท้าทายที่สุดในปัจจุบัน นั่นคือระบบการเรียนรู้ของเครื่อง DALL-E AI หลายรูปแบบที่ชาญฉลาดนี้สามารถสร้างรูปภาพ (แม้ว่าจะค่อนข้างเป็นภาพแบบการ์ตูน) โดยอิงตามคุณลักษณะที่ผู้ใช้อธิบาย - คิดว่า "แมวที่ทำจากซูชิ" หรือ "เอ็กซ์เรย์ของ Capybara นั่งอยู่ในป่า" เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

open ai h3c hub ข่าวไอที

Open AI DALL-E  สามารถสร้างภาพและรวมภาพหลายภาพเข้าด้วยกันเป็นภาพปะติด ให้มุมมองที่แตกต่างกัน และแม้กระทั่งอนุมานองค์ประกอบของภาพ เช่น เอฟเฟ็กต์เงา จากคำอธิบายที่เป็นลายลักษณ์อักษร

“ต่างจากเอนจินการเรนเดอร์ 3 มิติ ซึ่งต้องระบุอินพุตอย่างชัดเจนและในรายละเอียดที่สมบูรณ์ DALL·E มักจะสามารถ 'เติมช่องว่าง' เมื่อคำบรรยายบอกเป็นนัยว่ารูปภาพต้องมีรายละเอียดบางอย่างที่ไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจน” ทีม Open AI เขียนในปี 2564

การถ่ายภาพด้วยฟิล์มขนาด 35 มม. แบบมาโครของตระกูลหนูตัวใหญ่สวมหมวกข้างเตาผิงอย่างอบอุ่น Open AI DALL-E ไม่เคยมีเจตนาให้เป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์และดังนั้นจึงค่อนข้างจำกัดความสามารถ เนื่องจากทีม Open AI ให้ความสำคัญกับมันเป็นเครื่องมือในการวิจัย มันถูกจำกัดโดยเจตนาเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์แบบ Tay หรือระบบที่ถูกยกระดับเพื่อสร้างข้อมูลที่ผิด ภาคต่อของมันได้รับการปกป้องในทำนองเดียวกันโดยนำรูปภาพที่อาจไม่เหมาะสมออกจากข้อมูลการฝึกอบรมและลายน้ำที่ระบุว่ารูปภาพที่สร้างโดย AI ถูกนำไปใช้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ระบบยังป้องกันไม่ให้ผู้ใช้สร้างรูปภาพตามชื่อเฉพาะ 

open ai h3c hub ข่าวไอที

DALL-E 2 ซึ่งใช้ระบบจดจำภาพ CLIP ของ Open AI สร้างขึ้นจากความสามารถในการสร้างภาพเหล่านั้น ตอนนี้ผู้ใช้สามารถเลือกและแก้ไขพื้นที่เฉพาะของรูปภาพที่มีอยู่ เพิ่มหรือลบองค์ประกอบพร้อมกับเงา ผสมภาพสองภาพเป็นภาพตัดปะภาพเดียว และสร้างรูปแบบต่างๆ ของภาพที่มีอยู่ได้ ยิ่งไปกว่านั้น รูปภาพที่ส่งออกคือ 1024px สี่เหลี่ยมจัตุรัส เพิ่มขึ้นจากอวาตาร์ 256px ที่เวอร์ชันดั้งเดิมสร้างขึ้น CLIP ของ Open AI ออกแบบมาเพื่อดูภาพที่กำหนดและสรุปเนื้อหาในลักษณะที่มนุษย์สามารถเข้าใจได้ สมาคมได้ย้อนกลับกระบวนการดังกล่าว โดยสร้างภาพจากบทสรุป โดยทำงานร่วมกับระบบใหม่

open ai h3c hub ข่าวไอที

Open AI DALL-E 1 ใช้แนวทาง GPT-3 จากภาษาและนำไปใช้เพื่อสร้างภาพ Prafulla Dhariwal นักวิทยาศาสตร์การวิจัยของ Open AI กล่าวกับ Verge ว่าเวอร์ชันใหม่นี้แตกต่างจากเวอร์ชันแรกซึ่งทุกคนสามารถเล่นได้บนเว็บไซต์ Open AI เวอร์ชันใหม่นี้มีให้สำหรับการทดสอบโดยพาร์ทเนอร์ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วเท่านั้น ซึ่งตนเองมีข้อจำกัดในสิ่งที่พวกเขาสามารถอัพโหลดหรือสร้างขึ้นด้วยได้ ใช้ได้เฉพาะแหล่งข้อมูลที่เหมาะสำหรับครอบครัวเท่านั้นและสิ่งที่เกี่ยวข้องกับภาพเปลือย ความลามกอนาจาร อุดมการณ์สุดโต่ง หรือ "การสมคบคิดสำคัญหรือเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญทางการเมืองที่กำลังดำเนินอยู่" นั้นสามารถนำไปใช้ได้จริง ขอแสดงความเสียใจอีกครั้งกับผู้ที่หวังจะสร้างอะไรประหลาด ๆ 

กลุ่มผู้ทดสอบปัจจุบันถูกห้ามไม่ให้ส่งออกผลงานที่สร้างขึ้นไปยังแพลตฟอร์มบุคคลที่สามแม้ว่า OpenAI กำลังพิจารณาเพิ่มความสามารถของ DALL-E 2 ให้กับ API ในอนาคต หากคุณต้องการลอง DALL-E 2 ด้วยตัวคุณเอง คุณสามารถลงชื่อสมัครใช้รายชื่อรอบนเว็บไซต์ของ Open AI แล้ว


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
OPEN AI
DALL-E
ELON MUSK

Related Links

 • มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน | H3cHub
  มิติใหม่! Love live ประกาศเปิดเกมพร้อมปิดเกมในโพสเดียวกัน

  Niponpan Sasidhorn4 months ago

  197 VIEWS

 • มาเรื่อยๆ เหมือนกันครับ! Tiktok เลิกจ้างพนักงานลดค่าใช้จ่ายอีกระรอก | H3cHub
  มาเรื่อยๆ เหมือนกันครับ! Tiktok เลิกจ้างพนักงานลดค่าใช้จ่ายอีกระรอก

  Niponpan Sasidhorn4 months ago

  135 VIEWS

 • หน้าตาก็ดันคล้ายเกิ๊น! Pokemon company เปิดถ้อยแถลงถึง Palworld | H3cHub
  หน้าตาก็ดันคล้ายเกิ๊น! Pokemon company เปิดถ้อยแถลงถึง Palworld

  Niponpan Sasidhorn4 months ago

  120 VIEWS

 • ทวีตไปเรื่อย! ปริมาณผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐลดฮวบหลัง Elon musk เข้าเทคโอเวอร์ | H3cHub
  ทวีตไปเรื่อย! ปริมาณผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐลดฮวบหลัง Elon musk เข้าเทคโอเวอร์

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  275 VIEWS

 • ฉีดวัคซีนแล้ว ‘‘ไม่ได้แปลว่าจะไม่ติดเชื้อ’’ แต่จะช่วยป้องกันการเสียชีวิต และป่วยรุนแรงได้ | H3cHub
  ฉีดวัคซีนแล้ว ‘‘ไม่ได้แปลว่าจะไม่ติดเชื้อ’’ แต่จะช่วยป้องกันการเสียชีวิต และป่วยรุนแรงได้

  Admin H3C3 years ago

  1022 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.