ทวีตไปเรื่อย! ปริมาณผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐลดฮวบหลัง Elon musk เข้าเทคโอเวอร์

290 VIEWS

May 29, 2023

news

ทวีตไปเรื่อย! ปริมาณผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐลดฮวบหลัง Elon musk เข้าเทคโอเวอร์

เราเริ่มเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นว่าการที่ Elon Musk เข้าครอบครอง Twitter ได้เปลี่ยนแพลตฟอร์มไปอย่างไรบ้าง ตามข้อมูลใหม่จาก Pew Research ผู้ใช้ Twitter ในสหรัฐฯ "ส่วนใหญ่" ได้ "หยุดพัก" จากแพลตฟอร์มในช่วงปีที่แล้ว และผู้ใช้ "ใช้งานมากที่สุด" ของเว็บไซต์จำนวนมากทวีตน้อยกว่าที่เคยเป็น

Tweeter Tweet USA Elon Musk h3c hub ข่าวไอที

“ชาวอเมริกัน 6 ใน 10 ที่ใช้ Twitter ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมากล่าวว่าพวกเขาได้หยุดพักจากแพลตฟอร์มเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์หรือมากกว่านั้นในช่วงเวลานั้น” Pew เขียนในรายงานจากการสำรวจ Twitter 10,701 คน ผู้ใช้ ในรายงานแยกต่างหาก Pew ยังได้ศึกษา "พฤติกรรมจริง" ของผู้ใช้ Twitter ที่ "ใช้งานมากที่สุด" จำนวน 1,002 ราย และพบว่า "การโพสต์ลดลงอย่างเห็นได้ชัดในช่วงหลายเดือนหลัง" การเข้าซื้อกิจการของ Musk “จำนวนทวีตเฉลี่ยต่อเดือนของผู้ใช้เหล่านี้ลดลงประมาณ 25% หลังจากการได้มา” Pew กล่าว

สถิติเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการมีส่วนร่วมบน Twitter ลดลงตั้งแต่ Musk เข้าครอบครอง อย่างน้อยก็ในหมู่ผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ก่อนหน้านี้ นั่นเป็นสิ่งที่น่าสังเกตเป็นพิเศษ เพราะตามที่ Pew บันทึกไว้ ผู้ใช้ Twitter ส่วนใหญ่เป็นพวกแฝงตัว ไม่ใช่ผู้โพสต์ ผู้ใช้ Twitter 20 เปอร์เซ็นต์ส่งทวีต 98 เปอร์เซ็นต์ของทวีตทั้งหมด

ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่าผู้ใช้ที่ใช้งานมากที่สุดของ Twitter หลายคนยังไม่ยอมแพ้กับแพลตฟอร์มนี้โดยสิ้นเชิง จากข้อมูลของ Pew มีเพียง 25 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ที่ "ใช้งานสูง" เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขา "ไม่ค่อยมีแนวโน้มที่จะใช้ Twitter มากนักหรือไม่ได้เลยในหนึ่งปีนับจากนี้"

Pew ไม่ได้สำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้ Twitter เกี่ยวกับสาเหตุที่พวกเขาถอนตัวจาก Twitter หรือว่าการกระทำของ Musk มีส่วนรับผิดชอบโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงนี้ ซึ่งยังไม่คำนึงถึงจำนวนผู้ใช้ใหม่ที่อาจเข้าร่วม Twitter ในปีที่ผ่านมา แต่ตัวเลขใหม่นำเสนอข้อมูลเชิงลึกใหม่เกี่ยวกับจำนวนผู้เลิกใช้ Twitter ที่เพิ่มขึ้นซึ่งอาจใช้เวลามากขึ้นบนแพลตฟอร์มทางเลือกเช่น Mastodon และ Bluesky นับตั้งแต่ Musk เข้าครอบครอง

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Pew ยังพบว่า Musk เองก็กลายเป็นตัวละครหลักใน Twitter มากกว่าปีที่แล้ว “โดยเฉลี่ยแล้ว ผู้ใช้ Twitter ที่เป็นผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกากล่าวถึง Musk ในทวีตเพียงครั้งเดียวระหว่างวันที่ 1 มกราคมถึง 13 เมษายน 2022 ก่อนที่เขาจะประกาศความตั้งใจที่จะซื้อแพลตฟอร์มดังกล่าว” รายงานระบุ “อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา การอ้างอิงถึง Musk ก็กลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในไซต์ ผู้ใช้เหล่านี้ทวีตเกี่ยวกับเขาเฉลี่ย 3 ครั้งระหว่างวันที่ 14 เมษายนถึง 26 ตุลาคม 2565 ในขณะที่ Musk อยู่ในขั้นตอนการจัดหาแพลตฟอร์ม และเฉลี่ย 6 ครั้งในช่วงหลายเดือนหลังจากการขายเสร็จสิ้น”

รายงานดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Musk ได้แต่งตั้ง CEO คนใหม่ให้กับอดีตผู้บริหาร NBCU อย่าง Linda Yaccarino Yaccarino ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าคาดว่าจะใช้ประสบการณ์ในอุตสาหกรรมโฆษณาของเธอเพื่อพยายามเอาชนะผู้ลงโฆษณาซึ่งหลายคนหนีไปหลังจากการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่เป็นข้อขัดแย้งโดย Musk ไม่ว่าเธอจะสามารถเอาชนะ "ทวีตเตอร์ที่มีการใช้งานสูง" ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากกลับมาได้หรือไม่นั้นยังไม่ชัดเจน เมื่อ Musk ดำรงตำแหน่ง CTO และประธานกรรมการบริหาร เขามีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ใช้ที่มีอิทธิพลและเป็นที่ถกเถียงมากที่สุดของ Twitter ต่อไปในอนาคตอันใกล้


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
TWITTER
ELON MUSK
TWEET
US
USA

Related Links

 • [บทความ] เมื่อ Twitter เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น X อนาคตจะเปลี่ยนไปแค่ไหน? | H3cHub
  [บทความ] เมื่อ Twitter เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น X อนาคตจะเปลี่ยนไปแค่ไหน?

  Niponpan Sasidhorn11 months ago

  272 VIEWS

 • นับเป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุดแม้เป็นแค่เพียงเวลาสั้นๆ ! Clubhouse เลย์ออฟพนักงานรีเซ็ตบริษัทใหม่แล้ว! | H3cHub
  นับเป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุดแม้เป็นแค่เพียงเวลาสั้นๆ ! Clubhouse เลย์ออฟพนักงานรีเซ็ตบริษัทใหม่แล้ว!

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  271 VIEWS

 • สู่ยุคพลังงานสะอาด! มะกันเผยเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนแซงหน้าถ่านหินแล้วในปีที่ผ่านมา | H3cHub
  สู่ยุคพลังงานสะอาด! มะกันเผยเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนแซงหน้าถ่านหินแล้วในปีที่ผ่านมา

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  301 VIEWS

 • ก่อนจะสายเกินควบคุม! ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญด้าน AI เรียกร้องให้หยุดการทดลอง AI ที่ 'อยู่นอกเหนือการควบคุม' | H3cHub
  ก่อนจะสายเกินควบคุม! ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญด้าน AI เรียกร้องให้หยุดการทดลอง AI ที่ 'อยู่นอกเหนือการควบคุม'

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  335 VIEWS

 • ฟีเจอร์ใหม่ YouTube Music ที่ช่วยให้คุณสร้างสถานีวิทยุตามที่กำหนดเองได้ทั้งหมดตามใจอย่างอิสระ | H3cHub
  ฟีเจอร์ใหม่ YouTube Music ที่ช่วยให้คุณสร้างสถานีวิทยุตามที่กำหนดเองได้ทั้งหมดตามใจอย่างอิสระ

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  1533 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.