คนไม่ต้องมาก พวกผมเฝ้าชายแดนให้แทนเองฮ้าบ! กองทัพสหรัฐเริ่มใช้หุ่นยนต์สุนัขเฝ้าชายแดนร่วมกับทหาร

530 VIEWS

February 4, 2022

news

คนไม่ต้องมาก พวกผมเฝ้าชายแดนให้แทนเองฮ้าบ! กองทัพสหรัฐเริ่มใช้หุ่นยนต์สุนัขเฝ้าชายแดนร่วมกับทหาร

กองกำลังชายแดนของสหรัฐอเมริกาที่เพิ่มเข้ามาล่าสุดอาจเป็นสุนัขหุ่นยนต์แทนมนุษย์ กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (DHS) เปิดเผยรายละเอียดใหม่ในสัปดาห์นี้ของการทดลองหุ่นยนต์สี่ขาที่ชายแดนภาคใต้ของสหรัฐ เครื่องจักรกำลังได้รับการทดสอบในหลายบทบาทที่เน้นการเฝ้าระวัง และแม้ว่า DHS จะไม่เปิดเผยไทม์ไลน์สำหรับการปรับใช้แบบเต็มระยะ แต่ก็กล่าวว่าการทดลองใช้นั้น "ประสบความสำเร็จ" และการทำงานระหว่างมนุษย์ กับเครื่องจักรจะดำเนินต่อไป

USA American robot ghost robotics h3c hub ข่าวไอที

เบรนดา ลอง ผู้จัดการโครงการแผนกวิจัยและพัฒนาของ DHS ผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (S&T) กล่าวว่า "ชายแดนทางใต้อาจเป็นพื้นที่ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อมนุษย์และสัตว์ร้าย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเครื่องจักรถึงมีความสามารถโดดเด่นที่นั่นได้ ในบล็อกโพสต์ “ความคิดริเริ่มที่นำโดย S&T นี้มุ่งเน้นไปที่ยานพาหนะเฝ้าระวังภาคพื้นดินอัตโนมัติหรือสิ่งที่เราเรียกว่า 'AGSV' โดยพื้นฐานแล้วโปรแกรม AGSV เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุนัขหุ่นยนต์”

จนถึงขณะนี้ ROBOT DOGS ได้รับการปรับใช้ในบทบาทการเฝ้าระวัง ตรวจตราเท่านั้น เครื่องจักรสี่ขาถูกสร้างขึ้นโดย Ghost Robotics ซึ่งเป็นคู่แข่งกับ Boston Dynamics ที่รู้จักกันดี (ผู้ผลิตหุ่นยนต์ Spot) Ghost Vision 60 รุ่นยอดนิยมของ Ghost Robotics มีความสูง 2.5 ฟุต (76 ซม.) หนัก 70 ปอนด์ (32 กก.) และสามารถเดินทางได้ไกลกว่า 7.5 ไมล์ภายใน 3 ชั่วโมงด้วยการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว

เครื่องสามารถนำทางด้วยตนเอง หรือควบคุมด้วยคน และสามารถติดตั้งน้ำหนักบรรทุกได้จำนวนมาก รวมถึงเซนเซอร์จับความร้อน และการมองเห็นในความมืด

ในอดีต Ghost Robotics ได้แสดงโมเดลต้นแบบที่ติดตั้งปืนด้วย โดยกองทัพสามารถนำสุนัขหุ่นยนต์ไปใช้ร่วมกับเซ็นเซอร์ และกล้องระยะไกลอื่นๆ ได้อีกด้วย

ในบล็อกที่โพสต์โดยละเอียดของ DHS ได้สรุปวิธีทดสอบหุ่นยนต์สุนัขสำหรับการทำงานที่ชายแดน เครื่องจักรได้รับการทดสอบสำหรับ "หน้าที่ยาม" กลางแจ้งโดยลาดตระเวนตามจุดอ้างอิง GPS ที่ตั้งไว้ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติในพร้อมติดกล้องและเซ็นเซอร์ เพื่อตรวจสอบขบวนรถที่รางรถไฟ เดินไปรอบๆ และใต้ตู้โดยสาร และสำรวจอาคารที่อยู่อาศัย รวมถึง "สถานการณ์จำลองที่อาจต้องเผชิญหน้ากับศัตรู"

USA American robot ghost robotics h3c hub ข่าวไอที

นี่เป็นงานทั้งหมดที่สุนัขหุ่นยนต์ได้รับการทดสอบ เครื่องจักรสี่ขาเหล่านี้สามารถเดินทางในสภาพแวดล้อมใดๆ ก็ตามที่มนุษย์สามารถทำได้ ทั้งขั้นบันได เนินเขาสูงชัน และภูมิประเทศที่เป็นหิน

แต่เครื่องจักรเหล่านี้นั้นก็มีข้อจำกัดที่ชัดเจนเช่นกัน การทดลองใช้งานจริงได้เน้นย้ำถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นมากมาย รวมถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่จำกัด และพฤติกรรมที่ไม่แน่นอน

เมื่อกองทัพฝรั่งเศสทดสอบหุ่นยนต์ Spot ของ Boston Dynamics ในการซ้อมรบ ทหารบ่นว่าเครื่องแบตหมดเร็วเกินไป ในขณะที่รายงานจากการทดลองของตำรวจสหรัฐฯ ที่ Spot บ่นเกี่ยวกับการควบคุมที่ประสิทธิภาพที่ไม่สม่ำเสมอ 

นักการเมืองและกลุ่มสิทธิพลเมืองยังวิพากษ์วิจารณ์การใช้เครื่องจักร เช่น การลดทอนความเป็นมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใช้หุ่นยนต์เพื่อโต้ตอบกับสมาชิกในที่สาธารณะ กองกำลังชายแดนของสหรัฐฯ ที่เกี่ยวข้องกับการพิจารณาคดีเมื่อเร็วๆ นี้ เช่น ชื่อเสียงด้านลบในเรื่องพฤติกรรมที่มีต่อผู้อพยพ จากการสอบสวนในปี 2564 โดย Humans Right Watch ให้รายละเอียด 160 รายงานภายในเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางร่างกายและทางเพศของผู้ขอลี้ภัยที่ชายแดนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นต้น

USA American robot ghost robotics h3c hub ข่าวไอที

ในบล็อกโพสต์ DHS เปรียบเทียบการใช้งานหุ่นยนต์สุนัขที่ชายแดน กับโดรนในอากาศ - เป็น "ตัวคูณแรง" ที่สามารถเสริมการทำงานของตัวแทนมนุษย์ ในขณะที่ความพยายามที่จะสร้างกำแพงทางกายภาพข้ามแผงกั้นพรมแดนของสหรัฐอเมริกา รัฐบาลได้หันไปใช้โซลูชันทางเทคโนโลยีมากขึ้น และสุนัขหุ่นยนต์ก็ดูเหมือนจะเป็นส่วนเสริมที่ชัดเจนในงานดังกล่าวนี้

โดยสรุปก็คือ "อย่าได้แปลกใจถ้าในอนาคตเราจะเห็นหุ่นยนต์ อยู่ในสนามโดยเดินเคียงข้างกับบุคลากรต่าง ๆ"


Niponpan Sasidhorn

Tag Cloud
ROBOT
USA
MACHINES
ROBOTICS
BOSTON DYNAMICS
GHOST ROBOTICS
MILITARY
USA MILITARY

Related Links

 • ทวีตไปเรื่อย! ปริมาณผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐลดฮวบหลัง Elon musk เข้าเทคโอเวอร์ | H3cHub
  ทวีตไปเรื่อย! ปริมาณผู้ใช้งาน Twitter ในสหรัฐลดฮวบหลัง Elon musk เข้าเทคโอเวอร์

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  268 VIEWS

 • สู่ยุคพลังงานสะอาด! มะกันเผยเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนแซงหน้าถ่านหินแล้วในปีที่ผ่านมา | H3cHub
  สู่ยุคพลังงานสะอาด! มะกันเผยเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนแซงหน้าถ่านหินแล้วในปีที่ผ่านมา

  Niponpan Sasidhorn1 year ago

  276 VIEWS

 • ศาสตร์ใหม่แห่งโลกอนาคต! เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อบนหุ่นยนต์เพื่อใช้ในการแพทย์ | H3cHub
  ศาสตร์ใหม่แห่งโลกอนาคต! เพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อบนหุ่นยนต์เพื่อใช้ในการแพทย์

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  482 VIEWS

 • เอาจริงนะ! สหรัฐประกาศคว่ำบาตรการรวมเหรียญคริปโต MIXER ที่ทำการช่วยเหลือการฟอกเงิน | H3cHub
  เอาจริงนะ! สหรัฐประกาศคว่ำบาตรการรวมเหรียญคริปโต MIXER ที่ทำการช่วยเหลือการฟอกเงิน

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  528 VIEWS

 • อย่างเจ๋ง! อิตาลีพัฒนาหุ่นยนต์ควบคุมระยะไกลที่รับสัมพัสได้เหมือนอยู่ ณ ตรงนั้นเกือบทุกประการ | H3cHub
  อย่างเจ๋ง! อิตาลีพัฒนาหุ่นยนต์ควบคุมระยะไกลที่รับสัมพัสได้เหมือนอยู่ ณ ตรงนั้นเกือบทุกประการ

  Niponpan Sasidhorn2 years ago

  516 VIEWS

 • Social

  Link

  Articles

  application
  sports
  Contact Us
  • Address

   98/3 Soi Inthamara 10, Sutthisan Winitchai Road, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400

  • Phone

   + 668 1918 3262

  Copyright © 2020 Happy Three Creation co.,ltd. All Rights Reserved.